Kinh nghiệm du lịch Hà Nội nên mua gì làm quà?

Phố cổ Hà Nội mang đến cho người ta sự bình dị, mộc mạc từ những mái nhà còn cổ kính và cả những món ăn đậm chất thủ đô nữa. Du lịch Hà Nội vào mùa này, đừng quên ghé lại một vài các địa chỉ dưới đây để mua ít quà về biếu mọi người, vô cùng ý nghĩa đấy

 Bánh cốm

Bánh cốm Hà Nội, chắc có lẽ ai cũng đã từng nghe qua bởi món này dường như gắn liền với mùa thu Hà Nội. Mùi cốm thơm thoang thoảng, dịu nhẹ dễ khiến cho người ta phải nhớ mãi. Những chiếc bánh cốm mềm dẻo, thơm phức sẽ là món đặc sản làm quà vô cùng ý nghĩa cho gia đình của bạn. À, để mua được cốm ngon, thơm thì đừng ngại ghé qua làng Vòng vì món cốm ở đây luôn được yêu thích hơn những chỗ khác.

Trà sen
Nếu Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng sen trải dài bát ngát thì Hà Nội lại có món trà sữa thơm dịu. Hương trà sen có lẽ không giống với bất cứ loại trà nào, bởi cái mùi thơm tao nhã, tinh tế ấy lại dễ khiến say lòng du khách gần xa. Ai đến Hà Nội, dù bận rộn đến mấy cũng phải mua một vài hộp trà để biếu ông, biếu cụ cho phải phép.

Sấu

Có lẽ, khi nói về những đặc sản Hà Nội người ta lại nghĩ ngay đến sấu, loại quả nhỏ nhỏ chua chua mà có sức quyên rũ đến kỳ lạ. Những người miền Bắc khi vào thăm bà con ở trong Nam, lại không quên mang theo vài hũ để biếu mọi người lấy thảo.

Bánh chè lam
Thoạt đầu nhìn qua mình cứ tưởng đó là bánh lăn của người miền Trung nhưng có lẽ là không đúng. Món bánh chè lam xứ Đoài mang một nét riêng, đó chính là mùi dẻo thơm của bột nếp, hòa quyện với vị ngọt của mạch nha cùng vị cây nồng của chút gừng và lạc rang. Cắn miếng bánh dẻo ngọt lại không quên uống tách trà sen cho ấm bụng.

Ô mai

Món ô mai ở Hà Nội giữ được rất lâu chứ không giống bánh cốm, nên bạn tha hồ mà đem về làm quà không sợ bị hư. Ôm mai ở lúc đầu cứ tưởng là xí muội ở Sài Gòn, nhưng lại là một món ăn vặt khác, cũng rất là dễ nghiện. Có đủ vị ngọt, mặn, chua, cay rất thích hợp để nhâm nhi.

Lạc rang húng lìu Thêm một đặc sản Hà Nội nữa có thể say mê bất cứ ai khi du lịch đến đây bởi vị béo bùi khó có thể cưỡng lại được, đó chính là lạc rang húng lìu. Mới đầu nghe qua thì dường như không có gì quá đặc biệt nhưng lại thích hợp để làm quà.Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: